80137 01db116e9359822bddf98ec118bc9d526g Tải phần mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy

1. Giới thiệu về iMindMap
iMindMap là sản phẩm số lấy ý tưởng từ sơ đồ tư duy MindMap nổi tiếng. Luyện tập với chương trình này, người sử dụng sẽ hình thành cách ghi chép và suy nghĩ tổng thể cũng như chi tiết. iMindMap là một công cụ tư duy thực sự hiệu quả bởi nó tối đa hoá được nguồn lực của cá nhân và tập thể. Mỗi thành viên đều rèn luyện được khả năng tư duy, kĩ năng thuyết trình và làm việc khoa học.

iMindmap là một phần mềm chủ yếu dành cho doanh nghiệp và cá nhân dùng để hoạch định ý tưởng và giúp sắp xếp các công việc một cách thông minh. Giống như Mindjet MindManager Pro, iMindMap là một phần mềm dùng để tạo các sơ đồ tư duy (Mind Map). Điều đặc biệt ở đây chính là: iMindMap được đầu tư xây dựng và phát triển bởi chính Tony Buzan, người rất nổi tiếng với những sách viết về MindMaps. Có thể nói iMindMap là một chương trình rất được mong đợi của giới tin học, bởi sự quy mô, giao diện đẹp và tính… khó của nó! Đây là phần mềm vẽ Mindmap đẹp nhất theo ý kiến chủ quan của mình, có lẽ cũng là phần mềm vẽ MindMap đỉnh nhất.

Trích dẫn
” I am a manager of two large fitness centers for world bank and also dabble in freelance writing and speaking. iMindMap has been a great way to keep my head above water! I love the software and use it every day. “

Mike James, World Bank

imindmap example1 Tải phần mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy

Sau khi xài thử iMindMap (phần mềm khá nặng nên cần máy cấu hình “khỏe” một tí mới chạy tốt), mình nhận thấy iMindMap hơn hẳn Mindjet MindManager Pro về quy mô phần mềm cũng như độ đẹp của “thành phẩm” tạo thành. Bản thân mình thì vẫn đang xài Mindjet MindManager Pro (do máy yếu). Tuy nhiên, bạn nào sủ dung máy có cấu hình chạy được win7 thì cũng chạy mượt ku này.

Về các phần phụ trợ, hệ thống icon và image của iMindMap không chê vào đâu được! iMindMap cũng hỗ trợ nhiều chức năng giúp vẽ nhanh hơn, “thực” hơn. Ví dụ: các bạn có thể dễ dàng dùng chuột uốn éo các nhánh rất dễ dàng, chữ sẽ uốn éo theo nhánh chứ không “ngay đơ” như Mindjet MindManager Pro; hỗ trợ nhiều phím tắt hơn; giao diện giúp dễ tìm ra các nút hơn…

Các bạn e ngại rằng mình sẽ không xài được iMindMap vì trình độ tin học hạn chế!? Xin cứ yên tâm, một điểm rất tốt của iMindMap đó là có một video hướng dẫn các thao tác ngay khi bạn chạy chương trình lần đầu tiên , đây là một dạng tutorial giảng giải cho bạn các bước rất tỉ mỉ (kể cả các phím tắt). Mình nghĩ các bạn sẽ thấy rằng iMindMap không có gì là quá khó khăn để xài cả!

Với giao diện đẹp mắt và bóng bẩy như Office 2007, truy cập nhanh chóng bằng các phím chức năng, MindManager Pro 7 giúp cho người dùng giải quyết các vấn đề phức tạp và cải thiện hơn năng suất. Dễ dàng sử dụng các mẫu sơ đồ, chế độ xem nhiều sơ đồ, các cảnh báo dự án và công cụ lọc giúp nâng cao các chiến lược, dự án và kế hoặc quản lý tiến trình. Phát triển nhanh dự án và tối đa hóa năng suất công việc, MindManager maps có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu, trong đó bao gồm các ứng dụng sản xuất và giải pháp kinh doanh như Microsoft Office (Excel, Word, PowerPoint).

Sử dụng iMindMap giúp cho các thành viên hiểu được nội dung bài học một cách rõ ràng và hệ thống. Việc ghi nhớ cũng như vận dụng cũng sẽ tốt hơn. iMindMap cung cấp cho ta cái nhìn chi tiết và cụ thể.

Chỉ cần nhìn vào sơ đồ tư duy, bất kỳ thành viên nào của đội cũng có thể thuyết trình được nội dung bài học.

Mọi người còn có thể :

Tạo cho bản thân thái độ và cảm giác tốt về việc học của mình
Rèn luyện tư duy thông qua thu-nhận và tổng hợp kiến thức
Rèn luyện tư duy thông qua mở rộng suy nghĩ về kiến thức
Rèn luyện tư duy thông qua sử dụng kiến thức có hiệu quả
Rèn luyện phẩm chất của tư duy (thông qua thói quen tư duy) tự giao nhiệm vụ cho chính bản thân làm bài
(Các bạn nên tham khảo thêm sách của Buzan về mind map cũng như cách lập 1 mind map)

Ưu điểm của iMindMap:
Có chế độ cho vẽ hình trực tiếp trong phần mềm, đặc biệt là có thể uốn các đường nối để làm mindmap sinh động theo ý người dùng -> điểm cộng về tính tự do.

Nhược điểm của iMindMap:
Quản lý bộ nhớ không tốt, tốn nhiều bộ nhớ: lúc không hoạt động dừng ở khoảng 30MB, lúc dùng đến thì tăng lên hơn 100MB, làm chậm tốc độ sử dụng. (MindManager Pro duy trì thường xuyên ở mức khoảng 50-60MB)
Chế độ phím tắt để thêm/sửa chữa các topic kém, làm cho người dùng tốn nhiều thao tác hơn khi muốn tạo / sửa một topic. Ví dụ: Muốn tạo subtopic (branch), với iMindMap cần bấm Ctrl-I, rồi click vào branch mới ghi được chữ (2 thao tác), trong khi MindManager chỉ cần bấm Insert và gõ luôn chữ cho subtopic. Còn muốn tạo mới một topic cùng cấp, với iMindMap cần quay trở lại topic cấp trên, rồi tạo branch mới của nó, với MindManager thì khi đang ở một topic có thể nhấn Enter là tạo được topic cùng cấp rồi.
iMindMap thiếu các tính năng tự động sắp xếp, với mindmap lớn thì sẽ tốn nhiều công hơn để sắp xếp các nhánh

Các bạn tải bản full ở đây nhé: