Hình header

Thiết bị chống trộm xe máy bằng khóa điện tử

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻNgày đăng: 28/02/2017Nguồn tin: TST

Xã hội đang ngày càng phát triển, song hành với đó là những tệ nạn xã hội cũng ngày một nhiều hơn. Trộm cướp xe máy là một trong những vấn đề được nhiều người dân lo ngại. Từ mục đích ngăn chặn tệ nạn cướp xe máy như hiện nay, nhóm sinh viên và giảng viên Khoa Cơ khí Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chế tạo thành công Thiết bị khoá xe điện tử chống mất trộm xe máy.

Sản phẩm là tâm huyết của nhóm thầy trò đam mê sáng tạo với mong muốn giảm thiểu nạn trộm cắp xe. Thiết bị vận hành theo quy trình: Mạch động tiếp nhận thông tin, truyền dẫn tới CP xử lý thông tin rồi dẫn đến bộ phận đóng ngắt điện. Nếu người mở khoá xe không áp thẻ hoặc áp sai thẻ sẽ có tín hiệu nhắc nhở và báo động sau vài giây. Thiết bị chống trộm xe máy bằng khóa điện tử không những giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp xe trái phép mà còn phòng ngừa nguy cơ mất xe máy khi dừng đậu.

Với tính năng 100% không hao bình tắt máy, đặc biệt không tắt máy đột ngột giúp người sử dụng tránh được những sự cố không mong muốn khi đi đường. Ngoài ra, sản phẩm dễ dàng lắp đặt trên xe máy chỉ với một vài thao tác, phù hợp với mọi loại xe. Sáng chế có giá trị thực tiễn cao trong đời sống!

Dưới sự hỗ trợ của Ban chủ nhiệm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc hướng dẫn đăng ký bản quyền sản phẩm cho sinh viên và đầu tư sản xuất thử, quảng bá và đưa vào thị trường, sáng chế đang ngày một được hoàn thiện . Dự kiến sản phẩm được bán với mức giá khoảng 700.000 đồng / bộ.

Trước tình trạng trộm cắp xe máy diễn ra ngày càng nhiều, sáng chế này được xem như “chiếc ổ khoá” tự động, đem lại sự an tâm cho người tham gia giao thông. đã tham gia chương trình Truyền hình “Sáng tạo Trẻ” và nhận được suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức trao tặng.

Chương trình Truyền hình “Sáng tạo Trẻ” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp và Truyền hình thanh niên thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức được phát sóng vào lúc 21g10 phút Thứ 2 hàng tuần trên HTV9 và phát lại vào lúc 07g10 thứ 3 hàng tuần trên HTV7.

Cùng xem chương trình Sáng tạo trẻ giới thiệu sản phẩm Thiết bị chống trộm xe máy bằng khóa điện tử tại:  https://www.youtube.com/watch?v=3VOfC38SKfA&list=PLFrCvCTyCurPT7kU6NuVmjayCziUO8iof&index=14

Hoàng Nam

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn