Hình header

Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻNgày đăng: 28/02/2017Nguồn tin: TST

Lấy ý tưởng từ việc mong muốn tạo ra một sản phẩm có ích cho con người sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, hai bạn Lê Đức Trọng và Trần Quang Huy – sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã miệt mài nghiên cứu, sáng tạo ra Sản phẩm sạc pin điện thoại đa năng, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ.

Thiết bị được cấu tạo gồm tấm solar panel lấy năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời kết nối với thiết bị sạc để tích năng lượng, năng lượng chuyển hóa thành điện năng để sạc các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc, loa mini, thắp sáng đèn học. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp thêm cổng cắm để sạc trực tiếp vào nguồn điện dân dụng, rất thuận lợi cho những ngày thời tiết xấu, không có nắng.

Với tính năng tiện lợi, nhỏ gọn với tổng trọng lượng chỉ 200g, mođun có thể tháo lắp dễ dàng, tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên, tính linh động rất cao phù hợp với các bạn trẻ, những người có thu nhập bình dân, có thể sạc tại nhà hoặc mang đi du lịch đều rất thuận tiện.

Sản phẩm thiết bị sạc điện thoại đa năng đã đạt giải nhất tại cuộc thi Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo, tiết kiệm năng lượng 2015.

Sản phẩm thiết bị sạc điện thoại đa năng  đã tham gia chương trình Truyền hình “Sáng tạo Trẻ” và nhận được suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức trao tặng.

Chương trình Truyền hình “Sáng tạo Trẻ” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp và Truyền hình thanh niên thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức được phát sóng vào lúc 21g10 phút Thứ 2 hàng tuần trên HTV9 và phát lại vào lúc 07g10 thứ 3 hàng tuần trên HTV7.

Cùng xem chương trình Sáng tạo trẻ giới thiệu sản phẩm Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng tại: https://www.youtube.com/watch?v=p1bpJX2Ldww&list=PLFrCvCTyCurPT7kU6NuVmjayCziUO8iof&index=13

Kim Loan

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn