Hình header

Sản phẩm chống lão hóa, kháng viêm chiết xuất từ vỏ cây mãng cầu xiêm

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻNgày đăng: 06/10/2017Nguồn tin: TST

Mãng cầu xiêm là một trái cây quen thuộc giúp giải khát, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó, những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Tất cả các bộ phận khác của cây cũng rất hữu dụng. Với những thông tin nêu trên, bạn Phạm Hoàng Ân – Học sinh trường THPT Long Thới – huyện Nhà Bè đã quyết định thực hiện nghiên cứu với mục đích tìm ra nhiều công dụng khác từ loài cây này. Và bộ phận Hoàng Ân muốn hướng đến là vỏ cây – một bộ phận chưa có nhiều nghiên cứu trên thế giới.

Để thực hiện sản phẩm, Hoàng Ân đã tập trung nghiên cứu gần hai tháng. Sau khi tìm hiểu từ các nguồn tài liệu, Hoàng Ân tiến hành ngâm dầm các loại dung môi, sau đó thử nghiệm trên chuột và thử hoạt tính kháng oxi hóa. Cuối cùng là điều chế thành phẩm.

Sản phẩm là một phương thức ngăn chặn quá trình lão hóa da, bên cạnh đó còn có tác dụng giúp làm lành vết thương, không để lại sẹo. Các hợp chất thiên nhiên thẩm thấu qua da, bắt gốc tự do và kháng viêm vết thương. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất từ thiên nhiên, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sản phẩm được ứng dụng làm mỹ phẩm, thuốc kháng sinh ngoài da.

Trong thời gian tới, Hoàng Ân sẽ nghiên cứu, bổ sung chiết xuất các hợp chất thiên nhiên và các thành phần bảo quản thiên nhiên để tạo ra sản phẩm hoàn thiện, có khả năng thương mại hóa.

Với kết quả nghiên cứu này, Hoàng Ân đã đạt Giải nhất cấp thành phố, Giải nhì cấp quốc gia Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật năm 2017. Ngoài ra, Hoàng Ân cũng được chọn tham gia Chương trình Truyền hình Sáng tạo Trẻ và nhận được suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức trao tặng. Chương trình Truyền hình Sáng tạo Trẻ do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Truyền hình Thanh niên Thành Đoàn thực hiện với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức được phát sóng vào lúc 07g40 thứ Ba trên kênh HTV7 và phát lại lúc 21g00 trên kênh HTV9 vào tối thứ Năm cách tuần.

Cùng xem phóng sự về sản phẩm tại đây. https://www.youtube.com/watch?v=YVeKfeVN7ZI&list=PLFrCvCTyCurPT7kU6NuVmjayCziUO8iof&index=4

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn