Hình header

Trí thức trẻ hướng dẫn bà con nhân dân xử lý nước sinh hoạt nhiễm phèn tại huyện Bình Chánh

Hoạt động Đoàn - HộiNgày đăng: 01/03/2016Nguồn tin:

Từ nhiều năm nay, người dân xã Vĩnh Lộc B cũng như người dân huyện Bình Chánh đã phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm phèn nặng. Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP HCM vào cuối năm 2014, huyện Bình Chánh chỉ có 41,13% của 139.648 hộ dân có nguồn nước của SAWACO, riêng xã Đa Phước ở huyện Bình Chánh vẫn chưa có. Phần lớn nguồn nước sinh hoạt của bà con vẫn dựa vào nguồn nước ngầm từ các giếng khoan.

Tuy nhiên, Theo phản ánh của một số hộ dân tại địa bàn xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì nguồn nước này xuất hiện màng màu vàng, tuỳ từng giếng nước mà có sự thay đổi về sắc thái màu, tuy nhiên đều có điểm chung là mùi hôi khó chịu. Do đó, nguồn nước này chỉ dùng để tắm rửa, giặt giũ, còn nước để phục vụ cho nhu cầu ăn uống thì phải mua nước đóng bình. Chi phí này là rất tốn kém khi duy trì lâu dài mà bấy lâu nay bà con vẫn không có biện pháp xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn một cách hữu hiệu và tiết kiệm.

 

Trong sáng 28 tháng 2, ngay sau lễ ra quân chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện lần VII năm 2016, đội hình Trí thức trẻ đến từ trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh do Trí thức trẻ Huỳnh Tấn Nhựt phụ trách đã đến xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, một trong những xã nguồn nước bị nhiễm phèn nặng để khảo sát, hướng dẫn bà con nhân dân cách xử lý nước nhiễm phèn đơn giản, kinh tế mà hiệu quả. Bên cạnh đó, các trí thức trẻ cũng giới thiệu với bà con nhân dân những sản phẩm công nghệ mới nhằm giúp bà con xử lý nước nhiễm phèn phù hợp với quy mô hộ gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chia sẻ.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn