Hình header

Robot đang đến cho công việc của bạn - đây là những gì để làm về nó

Tin khoa họcNgày đăng: 18/01/2018Nguồn tin: Tech News - CNN Tech

Robot đang đến cho công việc của bạn - đây là những gì để làm về nó


Công nghệ là để bắt mọi thứ cho công nhân Mỹ.

Khi thung lũng Silicon tự động hóa đến mọi lãnh vực của nền kinh tế Mỹ, một điều rõ ràng: công việc đang thay đổi. Một nghiên cứu gần đây của McKinsey Global Institute đã cảnh báo rằng có đến 375 triệu công nhân sẽ cần phải chuyển đổi ngành nghề vào năm 2030 do tự động hóa.

Các công việc chỉ đòi hỏi High School ( tốt nghiệp Trung học), hoặc liên quan đến các công việc lặp đi lặp lại có nguy cơ cao nhất. Điều này bao gồm các nhân viên thu ngân, nhà khai thác số gian hàng và công nhân thức ăn nhanh.

Các chuyên gia nói rằng một trong những ngành nghề có nguy cơ cao nhất là lái xe. Các phương tiện tự trị sẽ hiệu quả hơn và giá cả phải chăng hơn, điều này sẽ làm cho chúng thích hợp với ô tô con và xe tải so với người điều khiển. Vivek Wadhwa, tác giả của "Trình điều khiển xe không người lái ", ước tính rằng gần 5 triệu việc làm lái xe sẽ biến mất vào đầu những năm 2020, vì ô tô con và xe tải đạt được quyền tự chủ hoàn toàn.

Các công ty công nghệ cao về ô tô lớn nhất - như Toyota, General Motors, Uber, Ford và Alphabet của công ty mẹ - đang đầu tư hàng tỷ đô la để phát triển các loại xe tự trị. Họ đang theo đuổi một khoản tiền khổng lồ - một nghiên cứu gần đây của Intel dự báo ngành công nghiệp này sẽ đạt 7 nghìn tỉ đô la vào năm 2050.

Trên Đồi Capitol, các hóa đơn xe tự trị trong Hạ viện và Thượng viện đã không đưa xe tải trọng lượng lớn vào, vì các chính trị gia phải vật lộn với vấn đề xây dựng các Đạo luật chuyển chỗ làm - Tự lái, được thông qua một cách nhất trí trong Hạ viện vào tháng Chín, ngăn chặn mỗi tiểu bang phát triển bộ quy tắc của chính mình về các loại xe tự trị dưới 10.000 pounds. Cơ cấu quản lý sẽ đẩy nhanh tốc độ xe ô tô tự hành  nhưng không phải xe tải.

"Chúng ta không nên tự mãn khi những công nghệ này được đưa ra sử dụng", Alexa Delbosc, một chuyên gia về kỹ thuật dân dụng tại Đại học Nanash, cho hay CNN tech. "Tất cả các công nghệ mới sẽ làm cho nhiều người mất việc. Câu hỏi đặt ra điều  gì xảy ra với những người đó”

Lớp lót bằng bạc mà công nghệ luôn tạo ra từ những công việc mới. Vào cuối những năm 1800, đa số cư dân Hoa Kỳ làm việc tại các trang trại. Khi đất nước chuyển từ kinh tế nông nghiệp sang kinh tế công nghiệp, việc làm mới phát triển tại các nhà máy.

Các chuyên gia nói rằng những sáng kiến ​​của ngày hôm nay sẽ tạo ra những cơ hội mới cho những người lao động có khả năng thích ứng và có thể có được những kỹ năng mới. Nhưng thật khó khăn khi dạy một con chó con mới. Và không phải mọi nhân viên trung cấp sẽ có thời gian, tiền bạc hoặc mong muốn tự đào tạo lại mình. Những người không, có nguy cơ không liên quan.

"Năm ngoái, tại hội nghị thượng đỉnh của Chính phủ thế giới, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk," Làm gì để xử lý vấn đề thất nghiệp đại chúng? Đây là một thách thức xã hội to lớn " "Nếu không có nhu cầu lao động của bạn, bạn có cảm thấy vô ích?"

Mối lo ngại về gián đoạn đã gây ra một số đòi hỏi thu nhập cơ bản phổ quát, như một mạng lưới an toàn để bảo vệ những người lao động không có khả năng tìm được việc làm mới. Với điều này, tất cả người tham gia nhận được một khoản tiền hàng tháng để trang trải các nhu cầu tối thiểu. Ý tưởng đã được xác nhận bởi các nhà công nghệ hàng đầu như Musk và Mark Zuckerberg. Phần Lan và Canada đã bắt đầu thử nghiệm thí điểm.

Jason Calacanis, một nhà đầu tư thung lũng Silicon nổi tiếng, đã viết trong cuốn sách gần đây của ông, "Angel". "Chúng ta có 70% cơ hội để tìm ra sự thay đổi lớn trên biển mà không cần bắt đầu một cuộc cách mạng đầy đủ trên đường phố".

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn