Hình header

Chàng trai Việt thạo 7 thứ tiếng, 2 lần từ chối Google làm cố vấn Bộ tài chính Anh

Gương mặt trẻNgày đăng: 26/02/2018Nguồn tin: soha.vn

Chris Khoa sinh ra ở Praha (CH Séc) và tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế; Quan hệ Ngoại giao (Economics & International Relations) của trường Đại học Exeter, Anh Quốc. Khoa còn thông thạo 7 thứ tiếng (Czech, tiếng Anh, Việt, Tây Ban Nha, Slovakia, Hàn Quốc và Trung Quốc), từng thực tập tại 8 ngân hàng danh giá tại nước ngoài.

Đồng thời, vẻ ngoài siêu cuốn hút cùng thân hình chuẩn giúp anh trở thành người mẫu gốc Việt đầu tiên của Abercrombie and Fitch.

Chris Khoa từng làm người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang.

Ngay từ khi còn là sinh viên, Chris Khoa đã gửi hồ sơ ứng tuyển tìm kiếm công việc thực tập và làm việc chính thức.

Chính anh đã lựa chọn và tập trung vào 6 công ty: Google và Apple – hai gã khổng lồ ngành công nghệ, Goldman Sachs – ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, BlackRock – ngân hàng quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới, Bank of England – ngân hàng trung ương của Anh và HSBC để tìm kiếm cơ hội.

Sau 5 đến 7 vòng phỏng vấn tại văn phòng bao gồm cả test khả năng làm việc nhóm và thuyết trình, cả 6 "ông lớn" đều bị Chris Khoa chinh phục.

Cuối cùng, Khoa quyết định lựa chọn BlackRock, bỏ qua cả Google và Apple.

"Đây là công ty có nhiều tiềm năng để phát triển nhất. Chris được xếp vào bộ phận chống tội phạm tài chính và tham nhũng, đây là bộ phận sẽ làm việc cận kề với chính phủ và các tổ chức tài chính toàn cầu khác.

CEO của BlackRock cũng sắp trở thành Bộ Trưởng Tài chính kế tiếp của Mỹ, do đó Chris nghĩ đây sẽ là một điểm sáng trong CV của mình. Công việc này cho phép Chris tương tác với nhiều người, cũng như làm công việc rất có ý nghĩa", anh chia sẻ.

Từng làm việc trong ngành thời trang, hợp tác với hàng loạt nhãn hàng lớn song khi bắt đầu làm việc, Khoa đã rút lui và tập trung hoàn toàn vào con đường đã chọn.

"Ước mơ của Khoa là một ngày nào đó bản thân mình sẽ ở một vị trí mà tại đó Khoa có thể giúp đỡ và mang đến lợi ích cho mọi người.

Với mình, thành công của một người không phải được đo lường bằng số tiền họ kiếm được hay mức độ nổi tiếng, mà chính là sự ảnh hưởng của họ đến cuộc sống của những người khác", Chris tâm sự.

Làm việc ở BlackRock được 2 tháng (từ tháng 6/2017 đến tháng 8/2017) Chris tốt nghiệp đại học và bắt đầu suy nghĩ để đưa ra quyết định về con đường tương lai.

Nhờ các mối quan hệ trong quãng thời gian làm việc ở BlackRock, Khoa được nhận vào làm ở Bộ tài chính Anh Quốc. Sau khi chia sẻ về công việc mới, anh hào hứng cảm thán "Công việc này chắc chắn sẽ rất thú vị!"

Trước khi quyết định làm việc ở Bộ tài chính Anh quốc, Google một lần nữa gửi lời mời làm việc đến Chris Khoa. Tuy nhiên, cũng như lần trước Khoa quyết định từ chối Google.

Khoa thích thú với các ngành liên quan đến xã hội. Đồng thời, anh cảm thấy với nền tảng học vấn kinh tế, Google là ngã rẽ chưa thích hợp ở thời điểm hiện tại.

Với công việc mới, Chris Khoa Nguyễn chính là một trong những cố vấn trẻ nhất Bộ tài chính Anh quốc.

Nguồn: Soha.vn

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn