Hình header

Máy ép rác tự động sử dụng trong hộ gia đình

Chương trình truyền hình Sáng tạo trẻNgày đăng: 06/03/2018Nguồn tin: TST

Với mỗi gia đình, việc xử lý rác luôn là vấn đề cần quan tâm và giải quyết hàng ngày để tránh gây mùi hôi khó chịu. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhóm Phan Đặng Trùng Dương, Huỳnh Tấn Long, Nguyễn Quang Nhân - Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã sáng tạo ra Máy ép rác tự động sử dụng trong hộ gia đình. Sản phẩm giúp giảm thiểu tối đa việc hôi của rác hữu cơ, gọn nhẹ dễ di chuyển, tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình.

Trên máy có 4 nút bấm, mỗi nút thựuc hiện các tính năng: đóng hoặc mở, ép, lấy rác và làm sạch máy ép. Đầu tiên bấm nút mở cho rác hữu cơ vào túi, khi rác đầy ta đóng nắp lại và ấn nút ép rác. Khi rác được ép tượng độ cao max xung qua là bề mặc điện trở làm nóng túi nilon định hình rác thành một hình vuông. Sau khi ép xong ta nhấn nút lấy rác, lấy rác ra ngoài ta nhấn nút làm sạch khuôn ép và chuẩn bị cho mẻ rác mới. Lượng nước sau khi ép sẽ được dẫn vào một chiếc bình tự hoại 3 ngăn để xử lý nước thải. 

Chiếc máy ép rác thay thế cho thùng rác trong các hộ gia đình, làm đẹp không gian nội thất, dễ sử dụng, có thể lưu trữ rác trong nhà từ 2 đến 3 ngày không sợ gây mùi. Rác sau khi được ép xong ta có thể để vào thùng chứa rác giao cho các xe chở rác đến nơi tập kết rác. Sản phẩm phù hợp để nhân rộng sử dụng nhà hàng, khách sạn, các chung cư cũ,… Sản phẩm đã được khảo sát và ứng dụng thực tế tại 10 hộ gia đình và nhận được sự hiệu ứng tích cực của người sử dụng.

Mong muốn của nhóm là được đầu tư và sản xuất đại trà, ứng dụng vào thực tế cuộc sống đem lại nguồn lợi ích cho người dân và nhà đầu tư.

Sản phẩm đã xuất sắc đạt giải Ba giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka 2017 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Ngoài ra, sản phẩm đã được chọn tham gia Chương trình Truyền hình Sáng tạo Trẻ và nhận được suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng do Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức trao tặng. Chương trình Truyền hình Sáng tạo Trẻ do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Truyền hình Thanh niên Thành Đoàn thực hiện với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức được phát sóng vào lúc 07g40 thứ Ba trên kênh HTV7 và phát lại lúc 21g00 trên kênh HTV9 vào tối thứ Năm cách tuần.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn