Hình header

Khai giảng Khóa học hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi miễn phí

Mặc địnhNgày đăng: 22/01/2019Nguồn tin: TST

Nhằm tạo điều kiện giúp người cao tuổi tiếp cận kiến thức về internet, có thể ứng dụng các tiện ích cơ bản: đọc báo, gửi mail, mạng xã hội,… thuận lợi cho việc nâng cao kiến thức, giải trí, tương tác với người thân, bạn bè, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức Khóa học hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi miễn phí. Đối tượng có thể tham gia lớp học là người cao tuổi trên địa bàn bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Với thời lượng 10 buổi, mỗi buổi học 2 giờ, trong 6 tuần, các học viên tham gia khóa học đã được hướng dẫn cách sử dụng máy vi tính và các ứng dụng trên internet như: cách tắt, mở máy, gõ chữ, các lệnh cơ bản, tìm kiếm thông tin, đọc báo trên Internet, nghe nhạc, xem phim, cách sử dụng hộp thư điện tử - Gmail, nhắn tin online - Mesenger, mạng xã hội – Facebook, Zalo,… Đến với khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ: máy tính, giáo trình, phòng học máy lạnh khang trang, trang thiết bị hiện đại. Khóa học mới nhất sẽ được khai giảng vào ngày 12/3/2019.

Sau khi hoàn thành khóa học Internet, Trung tâm tiếp tục mở Khóa học hướng dẫn sử dụng các tính năng và ứng dụng trên Smartphone cho các học viên có nhu cầu. Khóa học smartphone sẽ hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, chức năng cơ bản, của điện thoại di động thông minh, máy tính bảng các loại chạy trên hệ điều hành IOS, Android. Chương trình học gồm 4 buổi, thời lượng 2.5 giờ/buổi.

Ngoài ra, Trung tâm còn thành lập và hỗ trợ hoạt động Câu lạc bộ Lớp Internet Người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Đến nay, Câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức 39 đợt sinh hoạt. Thành viên của Câu lạc bộ là học viên đã học tại các khóa học Internet trong thời gian qua. Trong từng đợt sinh hoạt, các thành viên sẽ cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về khoa học, công nghệ, cuộc sống. Bên cạnh đó, Trung tâm bố trí các bạn tình nguyện viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về cách sử dụng các thiết bị di động; sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng mới, phổ biến. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tạo nhóm cộng đồng Câu lạc bộ Internet người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh trực tuyến tại https://www.facebook.com/groups/Internetnguoicaotuoi/

Với hiệu quả thiết thực từ khóa học và các ứng dụng của internet đã góp phần giúp các học viên người cao tuổi thêm minh mẫn, lạc quan, yêu đời, thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày, gắn kết tình thân, tận hưởng cuộc sống và chiến thắng bệnh tật.

 

Thông tin về các khóa học:

 • Khóa học hướng dẫn kiến thức Internet dành cho người cao tuổi
 • Thời lượng học: 10 buổi/khóa
 • Thời gian học: Ca 1: 09g00-11g00, Ca 2: 14g00-16g00 các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần
 • Địa điểm học: Phòng máy Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1).
 • Học phí: Miễn phí
 • Khóa học hướng dẫn sử dụng các tính năng và ứng dụng trên Smartphone

(Chỉ dành cho các học viên đã hoàn thành Khóa học hướng dẫn kiến thức Internet dành cho người cao tuổi)

 • Thời lượng học: 04 buổi/khóa
 • Thời gian học: 09g00-11g30 các ngày thứ 4 và thứ 6 hàng tuần
 • Địa điểm học: Phòng máy Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1)
 • Yêu cầu: Học viên đã hoàn thành Khóa học hướng dẫn kiến thức Internet dành cho người cao tuổi
 • Sinh hoạt Câu lạc bộ Internet người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh
 • Thời gian: 14g00 – 16g00 chiều thứ 2 của tuần thứ 2 hàng tháng
 • Địa điểm: Hội trường Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1).
 • Nhóm cộng đồng Câu lạc bộ Internet người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh trực tuyến tại https://www.facebook.com/groups/Internetnguoicaotuoi/

Đăng ký ghi danh tại:

Phòng Truyền thông và Dịch vụ Khoa học Công nghệ – Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1

Điện thoại: 028.73.087.007 (số nội bộ 401) - 0919.578.849

Bằng sự nỗ lực đạt được giá trị chương trình tốt nhất, năm 2019, chương trình đã trở lại chính sách ưu đãi là hoàn toàn miễn phí cho học viên.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn