Hình header

Hội nghị Khoa học “Ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” lần 1 năm 2019

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 06/03/2019Nguồn tin: TST

Nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học về thực trạng ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng tại Việt Nam, đồng thời trao đổi và nhận sự hướng dẫn, cố vấn của các nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ nghiên cứu có năng lực và tạo ra những sản phẩm khoa học đạt chuẩn mực và ngang tầm quốc tế về chất lượng học thuật phục vụ sức khỏe cộng đồng; Chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện; cán bộ nghiên cứu trẻ tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh về những thành tựu và hạn chế của Việt Nam, góp phần định hướng chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực y học lâm sàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu y học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học lâm sàng tại Việt Nam.

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 7A  và Trung tâm Công nghệ Sinh học  TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học “Ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng”  lần 1 năm 2019 với một số nội dung như sau:

Đối tượng

- Sinh viên, học viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam.

- Y bác sỹ đang làm việc và nghiên cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam.

- Trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp trong và ngoài thành phố.

- Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển y học lâm sàng.

Thời gian dự kiến: 30/03/2019 (thứ bảy)

Địa điểm: Hội trường A – Bệnh viện Quân y 7A.

Nội dung

Các vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ sinh y sinh trong điều trị lâm sàng.

Một số nội dung gợi ý như:

- Những khám phá khoa học mới, những ứng dụng công nghệ tiên tiến mới nhất kể cả Nano trong các chuyên ngành của kỹ thuật y sinh.

- Những nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y sinh, phân tích mô xương bằng phương pháp sóng siêu âm, sinh học quang tử (Biophotonics),…

- Các xu hướng liệu pháp nano mới với các hợp chất cao phân tử, công nghệ Nano và các hệ dẫn thuốc trong điều trị, sinh lý học con người, các kỹ thuật y học.

Đăng ký tham dự Hội nghị

Các bạn vui lòng điền thông tin tại link đăng ký tham dự: https://goo.gl/8ef7rL

Thời gian gửi bài tham luận Hội nghị

- Từ ngày 06/8/2018 đến hết ngày 31/01/2019.

- Gửi qua địa chỉ email: hoinghikhoahoc2018@gmail.com (tiêu đề thư ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học năm 2018”.

Giải thưởng và quyền lợi của người gửi bài tham gia Hội nghị

- Tất cả tác giả/nhóm tác giả có bài báo tham gia Hội nghị đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức.

- Các bài báo gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội nghị khoa học, được chứng nhận bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Các bài báo đạt giải tại Hội nghị sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt) là Tạp chí hiện đã được 17 Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học.

- Giải thưởng Hội nghị:

  • 02 Giải Nhất:             3.000.000 đồng/giải.
  • 02 Giải Nhì:               2.000.000 đồng/giải.
  • 02 Giải Ba:                 1.000.000 đồng/giải.
  • 06 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

- Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ đánh giá từ các đề tài đạt giải nhất của Hội nghị chọn ra 01 đề tài có chất lượng tốt nhất trao giải đặc biệt, đề tài đạt giải đặc biệt này sẽ được hỗ trợ kinh phí 80.000.000 – 100.000.000 đồng từ Chương trình Vườn ươm do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh quản lý để tiếp tục hoàn thiện phát triển đề tài nghiên cứu.

Hội đồng khoa học của hội nghị bao gồm

- GS.TS. Võ Văn Tới – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trường đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

- PGS.TS.BS. Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ.

- PGS.TS.BS. Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất.

...............................................................

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Lầu 3, số 1 Pham Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

 

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn