Hình header

Nhận bài tham luận đăng ký tham gia Hội nghị khoa học Kinh tế trẻ lần III năm 2016 với chủ đề: “Hội nhập và phát triển”.

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 09/08/2016Nguồn tin: TST

Năm 2016 đánh dấu 18 năm Việt Nam chính thức gia nhập Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đồng thời hưởng ứng sự kiện Việt Nam được ủy quyền tổ chức Hội nghị thường niên vào năm 2017 (tại Đà Nẵng); một trong những vấn đề quan trọng của diễn đàn là vấn đề tác động của hội nhập quốc tế đến tăng trưởng và phát triển kinh tế, trong đó có Việt Nam. Nhằm tạo môi trường giao lưu và học hỏi, cũng như tăng cường sự kết nối, chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về tác động của hội nhập đến các nhóm ngành, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức Hội nghị khoa học kinh tế trẻ lần III năm 2016 với chủ đề: “Hội nhập và phát triển”.

Hình minh họa: Hội nghị khoa học Kinh tế trẻ năm 2015

Hội nghị dự kiến tổ chức ngày 27/12/2016 Hội trường Thành Đoàn - Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia Hội nghị là Cán bộ, Giảng viên trẻ (dưới 35 tuổi), Sinh viên, Học viên cao học hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện; Nghiên cứu viên trẻ đang công tác tại các Trung tâm, Viện nghiên cứu trên cả nước; Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, Đại sứ quán các nước trong khu vực Đông Nam Á đang làm việc tại Việt Nam có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Các công trình nghiên cứu tham gia Hội nghị được trình bày theo dạng bài báo khoa học, với các chủ đề gợi ý như: Tác động của hội nhập quốc tế đến các ngành trong nền kinh tế Việt Nam; Năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập; Tác động của hội nhập đến các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô của Việt Nam như: lạm phát, thất nghiệp, tỉ giá hối đoái, lãi suất, chi tiêu chính phủ, nợ công,…; Thể chế chính sách và hội nhập quốc tế; Kinh nghiệm của một số quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế; Thanh niên Việt Nam và quá trình hội nhập: năng lực, sự hiểu biết, sự quan tâm, giải pháp,…; Năng lực cạnh tranh địa phương và quá trình hội nhập quốc tế; …

Bài viết tham luận Hội nghị là bài viết đầy đủ (full paper) trình bày bằng tiếng Việt, toàn bộ bài được trình bày rõ ràng ở dạng Microsoft® Word.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký viết bài tham luận Hội nghị khoa học Kinh tế trẻ  từ 01/8/2016  đến hết ngày 30/8/2016 theo 2 hình thức:

+ Gửi mẫu đăng ký (theo file đính kèm) qua địa chỉ email: khoahoctre@gmail.com  (tiêu đề thư ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học kinh tế trẻ 2016”. Hoặc

+ Gửi mẫu đăng ký (theo file đính kèm) trực tiếp đến Phòng Quản lý khoa học và Phát triển dự án – Trung tâm Phát triển KH & CN trẻ: số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian gửi bài tham luận hội nghị: từ ngày 01/08 đến hết ngày 30/11/2016 theo 2 hình thức:

+ Gửi qua địa chỉ email: khoahoctre@gmail.com (tiêu đề thư ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học trẻ 2016”).

+ Gửi trực tiếp đến Phòng Quản lý khoa học và Phát triển Dự án – Trung tâm Phát triển KH & CN trẻ: số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1.

Những bài tham luận xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn và đăng trên Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Kinh tế trẻ và Bản tin Khoa học trẻ. Ngoài ra, Hội nghị còn có các cơ cấu giải thưởng sau:

- 1 giải nhất: mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

- 1 giải nhì: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

- 2 giải ba: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

- 4 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

Và các giải phụ:

- Giải “Bài báo được yêu thích nhất” mỗi giải trị giá 500.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

- Giải “Bài báo có tính ứng dụng cao nhất” mỗi giải trị giá 500.000 đồng và bằng khen Thành Đoàn.

Tất cả các sản phẩm dự thi đều được Ban tổ chức tặng Giấy chứng nhận.

Tải mẫu thể lệ và mẫu đăng ký tại đây

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn