Hình header

Tuyển chọn đại biểu tham gia Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế năm 2017

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 31/03/2017Nguồn tin: TST

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh là một sân chơi học thuật quốc tế do Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Năm 2016, lần đầu tiên tổ chức, Diễn đàn đã quy tụ 100 đại biểu là sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Các chủ đề của Diễn đàn đã được các bạn sinh viên bàn luận sôi nổi về thực trạng và đưa ra giải pháp cụ thể, thu hút được sự quan tâm của báo chí và công chúng

Năm nay, Diễn đàn được tổ chức 21-25/6/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam với sự tham gia của 150 đại biểu sinh viên chính thức (100 đại biểu là sinh viên Việt Nam và du học sinh; 50 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN và một số quốc gia có thế mạnh liên quan đến chủ đề như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc) 5.000 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động của diễn đàn và giao lưu.

Với chủ đề "Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 và Xây dựng đô thị thông minh", Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế Tp. Hồ Chí Minh lần II năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một sân chơi học thuật hấp dẫn và ý nghĩa dành cho sinh viên quốc tế. Nội dung chính của sự kiện là các Diễn đàn khoa học, các đại biểu sẽ thuyết trình, báo cáo các bài tham luận, đề tài NCKH của sinh viên các nước theo các chủ đề sau:

+ Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4: Chia sẻ các nghiên cứu, các ứng dụng và lợi ích của cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 đối với sự phát triển của thế giới.

+ Mô hình, ý tưởng về đô thị thông minh: Chia sẻ các mô hình ý tưởng về xây dựng thành phố thông minh trên thế giới. 

+ Những công nghệ nền tảng, phần mềm sáng tạo xây dựng đô thị thông minh: Giới thiệu các công nghệ phần mềm, giải pháp sáng tạo về công nghệ thông tin góp phần xây dựng thành phố thông minh; tập trung vào các công nghệ: SMAC -  Social (mạng xã hội), Mobility (di động), Analytics – Big data (phân tích dữ liệu lớn), công nghệ IoT, Wifi phạm vi rộng, chuẩn dữ liệu mở.

+ Các dịch vụ của đô thị thông minh: Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển các dịch vụ ưu tiên trong việc xây dựng thành phố thông minh, tập trung vào các dịch vụ: chính quyền điện tử, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, an toàn xã hội.

+ Vai trò người dân trong đô thị thông minh: Xác định vai trò của thanh niên trong xây dựng thành phố thông minh và các giải pháp nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân về thành phố thông minh; xây dựng các tiêu chí đánh giá của người dân về thành phố thông minh;

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động mang tính giao lưu, kết nối như: Lễ khai mạc diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế; Tham quan các công trình trọng điểm, các trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh; Hoạt động giao lưu với sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố; Lễ tổng kết và liên hoan bế mạc Diễn đàn.

Ban tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần II năm 2017 đang tiếp nhận bài báo cáo và hồ sơ của sinh viên đăng ký tham gia với vai trò là Đại biểu của Diễn đàn từ nay đến hết ngày 10/5/2016. Đại biểu tham gia Diễn đàn phải đảm bảo các tiêu chí:

+ Là sinh viên Việt Nam và quốc tế, ưu tiên sinh viên đang học năm 3, năm 4

+ Là tác giả của bài luận về chủ đề của Diễn đàn và đã được Ban tổ chức xác nhận thông qua

+ Có kỹ năng làm việc nhóm tốt

+ Có kỹ năng thuyết trình, báo cáo và giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

+ Tham gia tất cả các hoạt động của Diễn đàn

Mọi thông tin chi tiết về cách thức và hồ sơ đăng ký vui lòng truy cập website: www.issf.vn.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn