Hình header

34 đề tài được chọn vào vòng xét duyệt chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ năm 2019.

Vườn ươmNgày đăng: 20/08/2019Nguồn tin: TST
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ chúc mừng 34 đề tài được chọn vào vòng xét duyệt chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ năm 2019.
Sau hơn 02 tháng phát động, chương trình đã nhận hơn 80 hồ sơ đăng kí sơ tuyển của 33 đơn vị tại TP.HCM. Căn cứ kết quả thẩm định vòng sơ tuyển của Hội đồng khoa học và các tiêu chí của chương trình, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ xin chúc mừng 34 đề tài xuất sắc được chọn vào vòng xét duyệt.
Đến với vòng xét duyệt, các chủ nhiệm đề tài sẽ bảo vệ thuyết minh đề tài trước Hội đồng khoa học. Căn cứ vào nội dung, phương pháp và sản phẩm của đề tài. Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ quyết định cấp kinh kinh phí cho các đề tài có có tính khả thi thực hiện trong thời gian 12 tháng.
Danh sách đề tài được vào vòng xét duyệt:
DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI VÀO VÒNG XÉT DUYỆT
CHƯƠNG TRÌNH VƯỜN ƯƠM SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ 2019
STT TÊN ĐỀ TÀI HỌ VÀ TÊN
CNĐT
CƠ QUAN CÔNG TÁC
1 Chế tạo hệ xúc tác Oxy hóa sâu trên cơ sở Co3O4/CeO2 có hình thái khác nhau để xử lý các chất hữu cơ mạch vòng trong pha khí TS. Đặng Bảo Trung Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
2 Xây dựng mô hình động học sấy, tối ưu hóa quá trình chiết xuất hợp chất phenolic, khảo sát tính kháng oxi hóa và kháng enzyme tiêu hóa của lá húng quế TS. Lê Ngọc Liễu Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
3 Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng xanh của thanh thiếu niên TS. Lê Đình Minh Trí Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
4 Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng ức chế Cytokine TNF-α củ nghệ tím (Curucuma zadoaria (Berg.) Christm) ThS. Đỗ Văn Nhật Trường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
5 Nghiên cứu thành phần hóa học theo định hướng chống đái tháo đường của cây sâm đất (Ruellia tuberosa) KS. Lê Nguyễn Tường Vi Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
6 Sử dụng dịch chiết vỏ ca cao để tổng hợp nano đồng có hoạt tính cao trong kháng khuẩn và oxy hóa sâu Benzene ThS. Nguyễn Phụng Anh Viện Công nghệ Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
7 Tổng hợp vật liệu BMOFs làm xúc tác cho phản ứng ghép đôi C-O giữa benzoic acid và 1,4-dioxane ThS. Nguyễn Thị Kim Oanh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
8 Khảo sát khả năng giảm lượng xúc tác kim loại quý Pt trên vật liệu nền Nano không Cacbon (Tio.9Ir0.1O2) ứng dụng cho pin nhiên liệu Methanol trực tiếp (DMFC) ThS. Phạm Quốc Hậu Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
9 Nghiên cứu, thiết kế chế tạo máy trồng rau sạch khí canh công nghệ 4.0 ThS. Phạm Thành Trung Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM
10 Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và điều khiển mô hình Robot lặn có khả năng khảo sát ngầm và lấy mẫu nước phục vụ quan trắc môi trường TS. Trần Ngọc Huy Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
11 Ảnh hưởng chất tráng phủ bề mặt plastic lên vi giáp xác KS. Lê Thị Phương Dung Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
12 Nghiên cứu tiềm năng năng lượng thủy triều khu vực TP.Hồ Chí Minh  TS. Đinh Ngọc Huy Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM
13 Tối ưu hóa môi trường nuôi cấy và đánh giá hàm lượng hợp chất thứ cấp, dư lượng chất điều hòa sinh trưởng thực vật trong sinh khối mô sẹo và rễ bất định cây ba kích thiên (Morinda officinalis How.) TS. Trịnh Thị Hương Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
14 Ứng dụng viễn thám và dịch vụ hệ sinh thái định giá khu vực dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ CN. Nguyễn Thị Duyên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
15 Chế tạo đế cảm biến Ag-Si cấu trúc nano nhằm phát hiện các chất hữu cơ độc hại trong thực phẩm NCS. ThS. Nguyễn Hữu Kế Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
16 Nghiên cứu chế tạo vật liệu từ tính Plasmon Đa chức năng ứng dụng trong y sinh ThS. Mai Xuân Trường  Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
17 Xây dựng và chính xác hóa bản đồ suất liều phông phóng xạ khu vực thành phố Hồ Chí Minh TS. Phạm Nguyễn Thành Vinh Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
18 Tác động của ý thức thuộc về đến cấu trúc cộng đồng và sự gắn kết xã hội của lao động trẻ di dân tại Tp.HCM hiện nay  ThS. Đỗ Hồng Quân Trường Đại học Mở TP.HCM
19 Nhu cầu sử dụng không gian xanh công cộng phục vụ khu vui chơi giải trí của người dân tại chung cư tái định cư TP.HCM  ThS. Võ Thanh Tuyền Trường Đại Khoa học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQH TP.HCM
20 Nghiên cứu bào chế và đánh giá tác dụng điều hòa rối loạn lipid huyết của viên nang chứa hệ vi tự nhũ simvastatin ThS. Nguyễn Thi Kim Oanh Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn - Đại học Y Dược TP.HCM
21 Nghiên cứu bào chế viên nang bào tử nấm linh chi (Ganoderma Lucidum) đã phá vỡ lớp vỏ ThS. Trương Văn Đạt Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh
22 Xây dựng hệ thống trả lời tự động về tư vấn tuyển sinh sau đại học tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM  TS. Trần Thanh Tâm Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
23 Nghiên cứu tạo sản phẩm có tác dụng chống lão hóa da từ hoạt tính Astaxanthin được chiết xuất từ vi tảo Haematococcus Pluvialis ThS. Tô Minh Quân Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
24 Khảo sát tác dụng hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu và đau xương khớp của cao chiết từ quả chuối hột (Musa Balbisiana Colla) ThS. Lý Hải Triều Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM
25 Nghiên cứu tạo đột biến điểm định hướng của hệ gen CYP1A2 nhằm ứng dụng trong việc dùng thuốc tốt ThS. Đoàn Thị Thanh Vinh Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
26 Nghiên cứu các loài ong mật (Hymenoptera: apidae) có ích trong nông nghiệp ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh ThS. Lê Văn Thọ Viện Sinh học Nhiệt đới
27 Địa y và đài thực vật phụ sinh trên thân cây với thực trạng không khí ở Thành phố Hồ Chí Minh CN. Nguyễn Thành Lực Viện Sinh thái học Miền Nam
28 Hệ thống hỗ trợ quản lý đò Cần Thạnh - Thạnh An theo thời gian thực tại huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh TS. Trịnh Lê Huy Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM
29 Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất chất màu từ bèo tấm ThS. Trần Chí Hải  Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
30 Chế tạo vật liệu tổ hợp trên cơ sở Polyme tự nhiên ứng dụng bảo quản trái cây sau thu hoạch  KS. Nguyễn Đình Dũng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
31 Kỹ thuật đồng nhất hóa vật liệu không đồng nhất với phần tử tấm mỏng chịu uốn đại diện ThS. Nguyễn Hoàng Phương Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
32 Nghiên cứu khả năng hấp thụ kim loại nặng của than Hydro thu nhận từ quá trình Carbon hóa thủy nhiệt rác thực phẩm ThS. Đỗ Thị Hoàng Tuyến Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
33 Nâng cao hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa từ tinh bột đậu xanh bằng phương pháp nhiệt ẩm và axit citric KS. Trịnh Thị Mỹ Duyên Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM
34 Chế tạo vật liệu Cellulose Aerogel từ phụ phẩm lá dứa TS. Châu Ngọc Đỗ Quyên Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn