Hình header

Cuộc thi Ý tưởng STEM Cell Innovation lần 4 năm 2017

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 25/11/2017Nguồn tin: TST

Trong những năm gần đây, tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc đã và đang trở thành mũi nhọn quan trọng trong nghiên cứu cũng như ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như y học, nông nghiệp, công nghiệp, thẩm mỹ,… Sự thành công của công nghệ tế bào và tế bào gốc có được là nhờ những ý tưởng sáng tạo và các đề xuất táo bạo trong nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc.

Nhằm tạo sân chơi học tập, cung cấp kiến thức bổ ích và đẩy mạnh các ý tưởng đột phá về tế bào gốc cho tất cả các học sinh, sinh viên yêu thích lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, y học…cũng như kích thích tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề về sinh học ứng dụng, y dược phù hợp yêu cầu của Tp. Hồ Chí Minh và cả nước,Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Tế bào gốc - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Ý tưởng STEM Cell Innovation lần 4 năm 2017.

Lễ khai mạc Cuộc thi được tổ chức lúc 08g00 ngày 26/11/2017 (Chủ nhật) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh (227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5). Sau Lễ khai mạc, các thí sinh sẽ trải qua Vòng sơ loại và Vòng bán kết.

Sau thời gian triển khai, cuộc thi đã thu hút 300 đội thi từ các trường trên toàn quốc đăng ký dự thi. Trải qua phần thi ý tưởng và kiểm tra kiến thức, 50 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ tham gia vòng sơ loại đối kháng ngày hôm nay để tìm ra 12 đội xuất sắc vào Vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, 12 đội thi sẽ được chia làm 03 bảng thi đấu, mỗi bảng 04 đội, các đội thi tham gia 2 phần thi: Hỏi đáp nhanh và Kĩ năng thực hành.

Vòng chung kết với sự tham gia của 04 đội có phần thi tốt nhất tại vòng bán kết. Vòng chung kết gồm 2 phần thi:

•   Kỹ năng phòng thí nghiệm: BTC sẽ tạo dựng một phòng thí nghiệm giả lập trên sân khấu và đưa ra đề thi chung. Các đội thi sẽ cùng lúc thực hành thí nghiệm.

•   Sáng kiến tế bào gốc: Trong phần này các đội thi sẽ dùng kiến thức của mình để trình bày một ý tưởng liên quan đến việc sử dụng tế bào gốc bằng hình thức thuyết trình.

Vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 16/12/2017.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

-   Giải nhất: 20.000.000 VND, Kỉ niệm chương, Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Giấy khen của Viện Tế bào gốc.

-   Giải nhì: 15.000.000 VND, Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Giấy khen của Viện Tế bào gốc.

-   Giải ba: 10.000.000 VND, Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Giấy khen của Viện Tế bào gốc.

-   Giải khuyến khích: 5.000.000 VND, Bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Giấy khen của Viện Tế bào gốc.

Đối với các đội thi đạt giải cao sẽ nhận được một khóa học tập và làm việc tại Viện Tế Bào Gốc và Khóa học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ sẽ xem xét cấp kinh phí từ các chương trình Vườn ươm (Như Vườn ươm Khoa học Thanh niên, Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ) để hỗ trợ tác giả thực hiện đề tài.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn