Hình header

Cuộc thi" Công nghệ chế biến sau thu hoạch" năm 2019

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 12/04/2019Nguồn tin: TST

Nhằm tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm thiết kế mang tính sáng tạo, đột phát trong bảo quản, đóng gói bao bì sản phẩm và chế biến sau thu hoạch nông sản, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch” năm 2019. Cuộc thi sẽ là cơ hội để các bạn thỏa sức thể hiện khả năng thiết kế, sáng tạo ở lĩnh vực bao bì, đóng gói sản phẩm nông nghiệp và những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực công nghệ chế biến sau thu hoạch.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, học viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện, các nhà thiết kế trẻ làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp thiết kế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi đã nhận được 64 đề tài của 16 đơn vị tham gia. Các đơn vị ngoài TP.HCM gửi bài tham gia gồm:

  • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội)
  • Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long
  • Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Sau vòng sơ loại Ban tổ chức cuộc thi chọn ra 38 sản phẩm tham gia thi trình bày poster trước hội đồng khoa học. Cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 7g30 ngày 12/4/2019 (Thứ Sáu) tại Hội trường C – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (140 Lê Trọng Tấn, Phường 15, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).

Nhóm các đề tài Khoa học thực phẩm – dinh dưỡng tập trung vào các nghiên cứu tăng giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm như quy trình sản xuất gạo lứt nảy mầm dùng cho người tiểu đường, đánh giá khả năng kháng nấm mốc Aspergilus niger của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản táo, đánh giá khả năng kháng nấm mốc Colletotrichum gloeosporioides của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản xoài,...

Nhóm các đề tài Công nghệ chế biến thực phẩm – đồ uống nghiên cứu quy trình tạo ra các sản phẩm mới về thực phẩm và đồ uống như nghiên cứu chế biến mứt dẻo từ thịt quả chôm chôm Java, nghiên cứu quy trình chế biến nước uống chức năng từ lá dâu tằm, nước thanh long cô đặc, nước trái cây từ trái cóc chín (Spondias dulcis), Snack lá lốt,...

Sau cuộc thi, các đề tài chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn