Hình header

Biến bãi đất hoang thành vườn rau sạch

Chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyệnNgày đăng: 27/07/2018Nguồn tin: TST

Sáng 24/7, một vườn rau nhỏ tặng các em học sinh trường Tiểu học Vừ A Dính ở xã Đăk Som,  huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông đã được các bạn chiến sĩ tình nguyện của chương trình Trí Thức Khoa học Trẻ tình nguyện vun xới những mầm rau đầu tiên

Đây có thể xem là hoạt động ứng dụng khoa học kĩ thuật đầu tiên “mở hàng” cho chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện tại huyện Đăk Glong. Vườn rau tại trường học được các bạn tình nguyện viên thuộc đội hình Nông nghiệp nhiệt tình thực hiện và được sự hỗ trợ của xã Đoàn Đăk Som. Điều đặc biệt là vườn rau này trướcđây là một bãi đất bỏ hoang cỏ mọc um tùm vô cùng nhếch nhác.

Thời tiết thất thường nhiều ngày liền ở vùng đất Tây Nguyên, mưa kéo dài dẫn đến cỏ mọc um tùm nên các bạn tình nguyện viên đã tiến hành dọn cỏ, xới đất và lên luống để trồng rau. Các loại rau lang, rau muống, đậu rồng đã được trồng theo luống cùng với một số loại rau khác.

Trường Tiểu học Vừ A Dính có số lượng học sinh ở nội trú khá đông, nguồn thực phẩm hàng ngày được mua ở chợ về cách đó khá xa, phương tiện đi lại cũng khó khăn nên việc xây dựng mảnh vườn trong khuôn viên trường được thầy cô vô cùng ủng hộ và hỗ trợ hết mình.

“Mảnh vườn nhỏ này sẽ là nơi các bạn học sinh áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, có những giờ hoạt động ngoại khóa thú vị cùng với thầy cô của mình. Hoạt động này còn có ý nghĩa giảm một phần nào chi phí ăn uống cho nhà trường đồng thời cung cấp nguồn rau sạch và an toàn vệ sinh cho bữa ăn của các em học sinh nội trú nơi đây …” - một giáo viên tham gia dọn cỏ, trồng rau cùng các bạn chiến sĩ chia sẻ.

Ngọc Thảo – Ngọc Huyền – Lê Hưng – Nguyễn My

CLB Truyền thông TST

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn