Hình header

Khai mạc Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 3 năm 2018

Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tếNgày đăng: 05/12/2018Nguồn tin: TST

Lễ khai mạc Diễn đàn đã được tổ chức vào lúc 08g30 ngày 05/12/2018 tại Hội trường D Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM (10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1).

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh là một hoạt động học thuật quốc tế do Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 3 năm 2018 được diễn ra từ ngày 04-07/12/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam với sự tham gia của 70 đại biểu chính thức. Trong đó 41 đại biểu được tuyển chọn từ các trường đại học trên cả nước và 29 đại biểu đến từ 09 quốc gia và vùng lãnh thổ: Campuchia, Canada, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Nga, Singapore, Việt Nam, Đài Loan – Trung Quốc. Ngoài ra, diễn đàn còn thu hút hơn 1.000 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động, giao lưu.

Năm 2018, Các đại biểu của Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng trao đổi về chủ đề Nguồn nhân lực trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

Sau Lễ khai mạc, các chuyên gia sẽ trình bày tham luận liên quan đến chủ đề Nguồn nhân lực trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 như: Chiến lược tiếp cận với xu hướng của giáo dục trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0; Kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

Chiều cùng ngày, tại các phiên thảo luận, đại biểu sẽ trình bày bài báo cáo và trao đổi theo 4 chủ đề chính là: Trí tuệ nhân tạo và xã hội hiện đại, AI ảnh hưởng đến lao động như thế nào? Những kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp; Xu hướng giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Lao động trong thời kỳ hội nhập; Vai trò của các tổ chức trong hỗ trợ cho sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Tại từng chủ đề, các đại biểu sẽ đã chia sẻ những kỹ năng phát triển nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên khi gia nhập vào thị trường lao động hiện nay; Những nghiên cứu, tìm hiểu về xu hướng giáo dục mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội thách thức mà các trường Đại học sẽ đối mặt trước những thay đổi nhanh chóng trong xu hướng giáo dục; Môi trường lao động trong sự thay đổi do tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội và thách thức đối với người lao động, sự dịch chuyển lao động giữa các nước; Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tổ chức của chính phủ, tổ chức tư nhân trong việc hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Song song với những hoạt động chính của diễn đàn, các đại biểu đã có chuyến tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, trải nghiệm các sân chơi team building, giao lưu văn hóa tại Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại Thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh; Tham gia giao lưu với sinh viên các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh như: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM để tìm hiểu những mô hình, đề tài nghiên cứu sáng tạo, giao lưu văn hóa văn nghệ với sinh viên các trường; Tham quan các di tích văn hóa và lịch sử của TP. Hồ Chí Minh như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. (Chương trình chi tiết đính kèm).

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn