Hình header

Tròng kính mắt công nghệ Đức sản xuất tại VN

Khám pháNgày đăng: 29/12/2015Nguồn tin: Vina Vista

Hình ảnh: Công ty TNHH Tầm Nhìn Mục Tiêu Việt Nam (Vina Vista) tham gia

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần VI năm 2015

Công ty TNHH Tầm Nhìn Mục Tiêu Việt Nam (Vina Vista Co., Ltd) được thành lập vào năm 2012 bởi tập đoàn tròng kính Thái Lan (Thai Optical Group – TOG).  Công ty đã quyết định đầu tư 2.25 triệu USD để xây dựng nhà máy đánh tròng tại Thành phố Công Nghệ Mapletree (Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore II) Bình Dương để phục vụ khách hàng trong nước và cho mục đích xuất khẩu.  

Tương tự như TOG, Vina Vista hợp tác công nghệ với Đức và Nhật Bản để có được hệ thống máy móc tiến tiến nhất với mục tiêu không chỉ cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam mà cả thị trường AEC.  

Với chặng đường phát triểu hơn 60 năm, Tập đoàn Tròng kính Thái Lan (TOG) và Vina Vista đã và đang khẳng định vị thế không thua kém bạn bè quốc tế:

  • < >:  Thai Optical Ltd., Co. (TOC) là tiền thân của Thai Optical Group (TOG) được thành lập, đây là nhà máy sản xuất tròng kính mắt thủy tinh đầu tiên tại Thái Lan.< >: bắt bắt đầu xuất khẩu tròng kính sang Châu Âu và các nước Asia, bắt đầu sản xuất tròng đánh (tròng đặt đánh theo đơn kính của từng cá nhân) và tròng plastic.

    8 tháng 3 năm 1991: Tập đoàn tròng kính Thái lan _ TOG chính thức được thành lập và bước đầu chào bán cổ phần vào thị trường chứng khoán, đồng thời mở rộng kinh doanh sang tròng kính với các vật liệu chiết xuất cao, không bể (Trivex) và đổi màu.  

  • < >: tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và xây dựng nhà máy sản xuất rộng 6.000m2 tại Thái Lan.

    Từ năm 2007 đến nay: liên doanh đầu tư thành lập nhà máy đánh tròng và các công ty phân phối tròng kính tại Singapore, Malaysia và Việt Nam.

  • Ngày 4 tháng 4 năm 2012: liên doanh thành lập nên Vina Vista Co., Ltd (Công ty TNHH Tầm Nhìn Mục Tiệu Việt Nam, với vốn đầu tư lên đến 2,25 triệu Đô la để thành lập nên nhà máy đánh tròng kỹ thuật số Freeform đầu tiên tại Việt Nam.

  • < >: mở rộng thị trường sang Châu Á, Châu Úc và Newzealand chiếm hơn 50% tổng doanh thu. Hiện tại: tổng vốn đăng ký của TOG đã lên đến 13,37 triệu Đô la.

     

Đối với tròng kính, Vina Vista cung cấp tròng kính chất lượng cao Excelite, trong đó đặc biệt là tròng đánh Excelite (tròng “đặt may” theo yêu cầu của từng cá nhân _ RX lens), đa dạng về vật liệu và chủng loại, từ tròng kính trắng, đến kính râm và tròng đổi màu (trong bóng râm kính trắng trong bình thường, gặp ánh nắng mặt trời kính chuyển sang màu tối) với lớp phủ siêu chống trầy xước, chống phản chiếu và tính năng trượt nước vượt trội.

Đặc biệt, Vina Vista đưa thêm vào thị trường dòng sản phẩm mới là tròng Excelite Nano-Blue có tác dụng ngăn chặn ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, chống mỏi mắt, dành cho người thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy vi tính và các thiết bị khác như điện thoại, tivi, đèn huỳnh quang... Sản phẩm cực kỳ thích hợp cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Nhắc tới Vina Vista lại không thể không nhắc đến công nghệ đánh tròng tiên tiến hàng đầu thế giới. Nhà máy đánh tròng của công ty là nhà máy kỹ thuật số Freefrom đầu tiên tại Việt Nam, chất lượng tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm làm ra tại Việt Nam hoàn toàn giống với các loại tròng chất lượng cao của TOG và đạt chuẩn xuất khẩu toàn thế giới. Vì vậy, khách hàng muốn sở hữu tròng đánh được thiết kế đặc biệt cho mỗi cá nhân sẽ không cần phải gửi đơn kính đi các nhà máy ở nước ngoài, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bên cạnh tròng kính và máy móc thiết bị nhãn khoa, công ty cũng đang đầu tư và mở thị trường cho sản phẩm gọng kính thời trang.

Tháng 2 năm 2014, Vina Vista đã đạt giải thưởng về sự đóng góp vào Hiệp Hội kính mắt thành phố Hồ Chí Minh. Đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của các công nhân viên trong công ty để đóng góp cho ngành nhãn khoa nước nhà.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn