Hình header

Apple tăng giá iPhone ở Ấn Độ, iPhone X hiện có giá 1.700 USD ở Ấn Độ

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 24/02/2018Nguồn tin: Tech News - Tech CNN

bởi Rishi Iyengar @Iyengarish


Việc tăng giá, diễn ra chưa đến một tuần sau khi Thủ tướng Chính phủ Narendra Modi cho biết họ đang tăng thuế nhập khẩu đối với điện thoại di động. Thuế quan đối với một số bộ phận và phụ tùng cũng tăng lên.

Ấn Độ là một trong những nơi có giá iPhone đắt nhất trên thế giới và 14 mẫu mới nhất của Apple từ iPhone 6 đến iPhone X sẽ có giá tăng khoảng 3%.

Phiên bản 256 GB của iPhone X sẽ có giá 109.000 rupees (1.700 USD) - tăng 50 USD. Phiên bản tương tự ở Hoa Kỳ có giá 1.149 USD.

Ấn Độ đang tăng thuế nhập khẩu trên iPhone đến 20%

Việc tăng thuế lần đầu tiên được tờ báo Economic Times đăng tải. Apple khẳng định tăng thuế nhưng đã từ chối bình luận thêm về quyết định của chính phủ.

Mức tăng thuế này nhằm khuyến khích các công ty điện thoại thông minh cố gắng kiếm tiền trên thị trường Ấn Độ để sản xuất sản phẩm của họ ở trong nước.

Nhưng chúng thật sự gây tương phản mạnh mẽ với bài phát biểu của Modi tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos hồi tháng trước, nơi ông đã lên án sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ trên toàn thế giới.

Nguy cơ của thuế quan và các rào cản thương mại, theo Modi, "không kém phần quan trọng so với những đe dọa do biến đổi khí hậu và khủng bố".

Thị trường smartphone lớn nhất thế giới đang thu hẹp

Mặc dù sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các nhãn hiệu điện thoại thông minh khác, các đối thủ hàng đầu như Samsung (SSNLF) và Xiaomi đã sử dụng hầu hết các điện thoại phiên bản Ấn Độ của họ tại địa phương. Apple nhập khẩu khoảng 90% thiết bị của mình.

Bangalore - Người khổng lồ thung lũng Silicon Ấn Độ đã bắt đầu chế tạo mẫu iPhone SE cao cấp vào năm ngoái, với cố gắng vượt qua các quy định về sản xuất, ngăn cản việc bán sản phẩm này ở Ấn Độ.

Kết quả là, giá của một iPhone SE ở Ấn Độ vẫn không thay đổi mặc dù thuế nhập khẩu cao hơn.

Tuy nhiên, giá của một chiếc Watch của Apple đã tăng gần 8%, lên khoảng 520 USD.
 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn